In sách hướng dẫn sử dụng – in tờ giấy hướng dẫn sử dụng

Hàng hóa, dịch vụ ngày càng phát triển với số lượng và cực kỳ đa dạng. Đi kèm với nó luôn là những tờ giấy, quyển sách hướng dẫn sử dụng giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn về sản phẩm. Chính bởi vậy, nhu cầu về in hướng dẫn sử dụng ngày càng trở nên phổ biến và cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ cho độc giả có được cái nhìn tổng quan về dịch vụ in ấn này, hãy cùng đón xem nhé!

Tầm quan trọng của in hướng dẫn sử dụng

Giấy, sách hướng dẫn sử dụng là một loại ấn phẩm mô tả chi tiết về thông tin chung của sản phẩm. Bao gồm chất liệu, cách dùng, bảo quản, nguồn gốc xuất xứ, giới thiệu chung về sản phẩm. 

Tầm quan trọng của in giấy hướng dẫn sử dụng

Tầm quan trọng của in giấy hướng dẫn sử dụng

Vì thế, in hướng dẫn sử dụng có một vai trò hết sức quan trọng:

 • Giúp người dùng nắm bắt được tổng quan chi tiết về sản phẩm (về chất lượng, sự uy tín,…).
 • Đưa ra ý kiến đánh giá xem sản phẩm có phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình không.
 • Sử dụng theo tờ hướng dẫn giúp những tính năng của sản phẩm được sử dụng đúng, có hiệu quả, giúp nâng cao năng suất làm việc.

In tờ giấy hướng dẫn sử dụng

In giấy hướng dẫn sử dụng được ví như cách thức mà doanh nghiệp quan tâm và phục vụ khách hàng của mình. Cùng tìm hiểu chi tiết về in ấn loại giấy này ngay bên dưới đây!

Loại giấy dùng in hướng dẫn

Hiện, giấy dùng trong in hướng dẫn ngày càng trở nên đa dạng hơn. Theo đó, không thể không kể đến như:

 • Giấy Ford – Giấy Ốp (Off)
 • Giấy mỹ thuật
 • Giấy Kraft
 • Giấy Couche – Giấy C
 • Giấy Bristol – Giấy B
 • Giấy Ivory – Giấy I
 • Giấy Duplex – Giấy D

Ưu điểm của giấy hướng dẫn sử dụng

In tờ hướng dẫn sử dụng mang đến những tiện ích:

 • Thông tin ngắn gọn, xúc tích nhưng đầy đủ, giúp truyền tải được trọn vẹn thông tin từ nhà sản xuất đến với người tiêu dùng. 
 • Chi phí sản xuất thấp, phù hợp với mọi doanh nghiệp có quy mô từ nhỏ đến lớn.
 • Phù hợp với nhiều lĩnh vực, ngành nghề hiện nay. 

Kích thước tờ giấy hướng dẫn

Tùy theo nhu cầu của khách hàng, của từng sản phẩm mà giấy in hướng dẫn có kích thước không giống nhau. Thông thường sẽ là những khổ giấy phổ biến:

 • Khổ A3: 297 × 420mm
 • Khổ A4: 210 × 297mm
 • Khổ A5: 148 × 210mm
 • Khổ A6: 105 × 148mm
 • Khổ A7: 74 × 105mm

Phân loại giấy hướng dẫn sử dụng

Mỗi doanh nghiệp sẽ cần phải truyền đạt tới người tiêu dùng với khối lượng thông tin khác nhau thông qua tờ hướng dẫn sử dụng. Những sản phẩm chỉ cần cung cấp thông tin vừa đủ sẽ lựa chọn mẫu giấy dạng phẳng, giúp tiết kiệm chi tiết. Mặt khác, những thông tin nhiều sẽ dùng giấy hướng dẫn dạng gấp để mô tả. 

Phân loại giấy hướng dẫn sử dụng

Phân loại giấy hướng dẫn

Giấy hướng dẫn dạng gấp

Phục vụ cho nhu cầu in nhiều thông tin, nhưng vẫn ngắn gọn, xúc tích và đầy đủ. Theo đó, những tờ giấy dạng phẳng khổ lớn sẽ được sử dụng, sau đó gấp chúng tạo nên nhiều trang thông tin khác nhau. 

Giấy hướng dẫn dạng phẳng

Với những sản phẩm ít thông tin hơn thì chỉ cần in tờ hướng dẫn sử dụng dạng phẳng là đủ. Để giúp tiết kiệm nguồn chi phí cho doanh nghiệp. 

03 lưu ý khi in sách hướng dẫn sử dụng 

Ngoài việc in giấy thì in sách hướng dẫn sử dụng cũng khá phổ biến. Sách hướng dẫn thường dùng cho những đồ thiết bị điện tử, những sản phẩm cần truyền đạt một khối lượng thông tin cực lớn. 

Những lưu ý khi in sách hướng dẫn sử dụng

Những lưu ý khi in sách hướng dẫn sử dụng

Cùng bỏ túi 03 lưu ý khi in sách hướng dẫn sao cho phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình, bạn nhé!

Lựa chọn kích thước sách

Dù cho thiết kế sách in hướng dẫn sử dụng có đẹp nhưng lựa chọn sai kích thước cũng khiến giá trị thẩm mỹ tụt giảm. Kích thước khổ giấy để in sách được ứng dụng phổ biến là Khổ A4, Khổ A5 và Khổ A6. 

Lựa chọn mực in

Bạn có thể lựa chọn dạng in trắng đen hoặc in màu cho doanh nghiệp mình. Tất nhiên thì in màu sẽ trông bắt mắt, giúp cuốn sách trở nên hấp dẫn hơn. Hình ảnh và nội dung cũng được thể hiện rõ ràng hơn. 

Nhưng ngược lại, in trắng đen sẽ giúp tiết kiệm được một nguồn chi phí đáng kể. Tùy theo nhu cầu sử dụng và túi tiền của mình để lựa chọn loại mực in phù hợp với doanh nghiệp mình nhé!

Lựa chọn cơ sở in ấn uy tín

Ngoài yếu tố kích thước, mực in và chất lượng giấy thì lựa chọn cơ sở in ấn uy tín cũng là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm từ khách hàng. 

Một địa chỉ in sách, giấy hướng dẫn sử dụng uy tín sẽ luôn cung cấp cho khách hàng những dòng sản phẩm chất lượng, phù hợp với giá tiền. Từ đó, tạo được lòng tin và thu hút được đông đảo lượng khách hàng tin tưởng. 

Hiểu được tâm lý chung đó, In Sài Gòn Giá Rẻ ra đời nhằm đem đến giải pháp in ấn tiết kiệm, chất lượng cho người dùng. Đặc biệt là trong in sách và tờ hướng dẫn sử dụng. 

In Sài Gòn Giá Rẻ - Địa chỉ uy tín trong in sách, giấy hướng dẫn sử dụng hiện nay

In Sài Gòn Giá Rẻ – Địa chỉ uy tín trong in sách, giấy hướng dẫn hiện nay

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản chúng tôi muốn cung cấp đến với bạn đọc về in hướng dẫn sử dụng. Liên hệ ngay với In Sài Gòn Giá Rẻ theo số điện thoại 0979 199 579 – 0902 758 756 hoặc trang web https://insggiare.com/ khi khách hàng có nhu cầu hoặc bất kỳ thắc mắc nào trong dịch vụ in ấn này. 

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ để giúp chúng mình lan tỏa đến mọi người các bạn nhé !