In vòng đeo tay bệnh nhân, vòng đeo tay nhận dạng người bệnh

Vòng đeo tay bệnh nhân thường được làm từ các loại vòng đeo tay làm từ giấy, vòng tay nhựa, vòng tay nút bấm… Đây là các chất liệu thường được dùng trong y tế, bệnh viện và hiện đang là những từ khóa có lượt tìm vượt trội hơn hẳn so với thời điểm dịch bệnh như thế này. Vậy vòng tay dùng cho cơ sở y tế, bệnh viện được làm từ gì? Các chất liệu in vòng đeo tay bệnh nhân? Để hiểu thế nào về vòng đeo tay nhận dạng người bệnh làm từ nút cho bệnh nhân và cách in các loại vòng đeo tay giấy cho bệnh nhân thì mời các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có nhiều thông tin bổ ích hơn trong việc tìm kiếm từng sản phẩm.

Vòng tay dùng cho cơ sở ý tế, bệnh viện được làm từ gì?

Theo thông báo VNEXPRESS về vòng tay nhận diện người bệnh “Thống kê tại Anh, quốc gia hàng đầu thế giới khác về khả năng quản lý chất lượng cho cơ sở y tế cho thấy chỉ trong 2 năm 2006-2007 đã nhận được 24.382 báo cáo của các cơ sở y tế về việc chăm sóc nhầm người bệnh”. Hậu quả của việc điều trị nhầm lẫn sẽ gây ra những biến chứng khôn lường nhẹ thì có thể phát nhầm đồ ăn, chăm sóc sai cách, nếu nặng hơn có thể là phát nhầm thuốc, để nhầm kết quả xét nghiệm dẫn đến việc điều trị sai cách nguy hiểm đến tính mạng. Từ những khó khăn này ngành y tế đã nghĩ đến việc phân loại bệnh nhân bằng Vòng tay giấy bệnh nhân hoặc vòng tay nút bấm. Sau khi nghiên cứu sản phẩm đã được áp dụng và sử dụng rộng rãi, mang lại rất nhiều lợi ích, chi phí giá thành lại vô cùng tiết kiệm so với các vật liệu khác.

Vòng đeo tay bệnh nhân, vòng đeo tay nhận dạng người bệnh

In vòng đeo tay bệnh nhân, vòng đeo tay nhận dạng người bệnh

Các quy ước màu sắc thông thường của vòng đeo tay nhận dạng người bệnh

Tại các bệnh viện thường sẽ dùng các màu riêng biệt để phân chia nhóm người và các bệnh nhân theo các quy ước sau:

 • Màu đỏ: Vòng tay dành cho các bệnh nhân bị tai nạn có chấn thương ở nhiều vùng, bị thương nặng, tổn thương nặng như: gãy xương, rạn nứt xương, chấn thương sọ não. Dựa vào sản phẩm , bác sĩ có thể thăm khám đúng bệnh nhân vì có các thông tin trên vòng tay như: tên, tuổi, địa chỉ để nhận biết tình trạng hiện tại và sức khỏe hồi phục đã được bao nhiêu… từ đó việc thăm khám, chữa trị lại rất dễ dàng.
 • Màu vàng: Là Màu sắc dành cho những bệnh nhận có tình trạng dị ứng thuốc, sốc phản vệ với kháng sinh… có những lưu ý đặc biệt trong việc điều trị cũng như quá trình phát thuốc… qua đó bác sĩ không cần mất qua nhiều thời gian trong việc kiểm tra hồ sơ bệnh án.
 • Màu xanh dương: Vòng tay đeo cho các bệnh nhân khoa sản. Sản phẩm đeo cho các sản phụ có dấu hiệu về tiền sản giật, thai ngoài tử cung,… hoặc nhưng trường hợp thai sản nguy hiểm đến tính mạng. Chất liệu Tyvek và giấy nhựa rất phù hợp cho bệnh nhân vì đặc điểm nhẹ, không gây kích ứng da…
 • Màu xanh lá: Vòng tay bệnh nhân màu xanh lá sử dụng cho trẻ sơ sinh, khi vừa sinh ra sẽ được đeo ở chân với thông tin tương tự như người mẹ. Với trường hợp này các bà mẹ sẽ không còn sợ phải trao nhầm con, các y tá điều dưỡng cũng sẽ dễ trong việc chăm sóc mẹ và bé. Màu trắng là loại vòng tay dành cho các bệnh nhân kiểm tra sức khỏe định kỳ hoặc khám chữa bệnh nhưng không cần lưu trú tại bệnh viện.

Ngoài những màu sắc cơ bản trên, tùy theo từng bệnh viện sẽ có những nguyên tắc riêng ví dụ như: mang vòng theo từng thứ trong tuần, hoặc mang vòng nhằm sàn lọc từng khu vực bệnh nhân…

In vòng tay bệnh nhân, vòng tay trẻ em trong y tế - bệnh viện

In vòng đeo tay bệnh nhân, vòng tay trẻ em trong y tế – bệnh viện

Các chất liệu in vòng đeo tay bệnh nhân.

Chất liệu vòng tay giấy dai

Vòng tay giấy dai được làm từ một loại màng 100% sợi polyethylene siêu mịn, không dùng hóa chất, rất bền, rất dai, khó rách, không bị sờn, không thấm nước, chịu được hầu hết các loại hóa chất. Đặc bịệt là không bị bay màu trong môi trường cồn. Chất liệu không gây kích ứng cho da người lớn và kể cả trẻ sơ sinh. Vì hội tụ nhiều yếu tố tích cực nên giá thành của Chất liệu này cũng tương đối cao nhất so với các chất liệu còn lại.

Mẫu vòng tay giấy giá rẻ dùng trong y tế, bệnh viện

Mẫu vòng tay giấy giá rẻ dùng trong y tế, bệnh viện

Chất liệu vòng tay nút bấm

Vòng tay nút sử dụng 1 lần công dụng tương tự như vòng tay tyvek: Không rách, không bị thấm nước, Không bị bay màu in trong môi trường nắng gió thích hợp với các sản phẩm cần độ bền cao mà những loại giấy thông thường không đáp ứng được. Nhưng do chất liệu giấy nhựa có độ PH trung tính, nên bề mặt giấy có độ láng, mịn và sáng hơn giấy Tyvek rất nhiều, khi in ăn mực sẽ sáng không bị sậm, ưu điểm của chất liệu này còn in được trên nhiều loại máy in từ máy khổ lớn đến máy khổ nhỏ mà chí phí của sản phẩm này thấp hơn so với chất liệu Tyvek. Đây là loại chất liệu thường sử dụng tại các bệnh viện, y tế cho việc in vòng đeo tay bệnh nhân, và vòng đeo tay nhận dạng trẻ em.

Mẫu vòng tay nút

Mẫu chất liệu vòng tay nút dùng 1 lần

Chất liệu giấy Couch C

Chất liệu giấy Couch C đây là chất liệu có giá thành thấp hơn so với 2 chất liệu phía trên, do bề mặt của chất liệu Cou có tráng 1 lớp cao lanh, nên bề mặt giấy sáng, mịn, mượt và có độ bám dính, hấp thụ mực đồng đều. Trên bề mặt giấy sẽ có 1 lớp nilong mỏng để hạn chế rách và thấm nước trên bề mặt. Nhưng thời gian sử dụng chỉ được vài tiếng, nên chất liệu này thường được sử dụng để làm vòng tay bệnh viện với mục đích sàn lọc Covid.

Vòng tay nút giấy Couch C

Vòng tay nút giấy Couch C

Kích thước của vòng tay nhận dạng người bệnh

Kích thước dành cho người lớn:

 • Vòng tay từ giấy dai giá rẻ : 23×1.9cm, 25×1.9cm…
 • Vòng tay nút bấm : 24×3.5cm

Kích thước dành cho trẻ em : 1.5x20cm – 1.9x23cm.

Quy cách thành phẩm vòng tay nút, giấy dùng trong y tế, bệnh viện

 • Nút bấm: Chúng tôi sẽ sử dụng loại nút bấm đặc biệt có tên gọi là vòng tay nút bấm, sau khi đã bấm lại sẽ không gỡ ra được, chí có thể dùng kéo để cắt vòng tay.
 • Keo dán: Loại keo này có độ bền cao, có khả năng chống thấm nước từ 1-2h đồng hồ, được sản xuất với chuẩn công nghệ nước ngoài. Kèm theo bế với 1 loại khuôn đặc biệt, vì thế nếu cố ý hoặc vô tình gỡ thì cũng sẽ không sử dụng lại được.

Nơi sản xuất vòng tay giấy bệnh nhân dùng trong y tế, bệnh viện tại TPHCM, HÀ NỘI

Mách lẻo với bạn: Với 10 năm kinh nghiệm trong ngành in ấn kèm với công nghệ tiên tiến, XƯỞNG IN SÀI GÒN GIÁ RẺ đã sản xuất được 1 dây chuyền làm keo dán vòng tay có gờ để khách hàng dễ dàng và đỡ mất thời gian hơn trong việc tìm mối nối của keo dán để gỡ ra.

 • Đối với vòng tay giấy dùng tại bệnh viện, y tế chúng tôi sẽ làm thêm 1 đường răng cưa nhỏ trên vòng, để khách hàng không cần dùng đến kéo để gỡ vòng tay, gây bất tiện cho khách. Nhưng các bạn yên tâm, nếu có thêm đường răng cưa, thì vòng tay vẫn còn rất chắc chắn, vì chúng ta cũng cần 1 lực rất mạnh để xé vòng tay.
 • In số nhảy, In barcode, In QR lên vòng tay từ in số đơn giản đến những mã số có ký tự đặc biệt theo yêu cầu từ khách hàng, chúng tôi đều có thể đáp ứng 1 cái trọn vẹn.
 • Đóng gói Vòng tay đeo cho bệnh nhân: 1 block = 100 cái – 1 gói lớn = 10 Block, sẽ được xếp theo thứ tự từ nhỏ đến lớn để khách hàng sẽ dễ dàng kiểm tra trong quá trình sử dụng vòng tay.

Vì sao lại chọn In Sài Gòn Giá Rẻ là đối tác để gửi niềm tin?

 • Hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành in ấn vòng đeo tay bệnh nhân nói riêng và in vòng tay dùng 1 lần trong bệnh viện, y tế nói chung. Chúng tôi hiểu rằng những sản phẩm khi đưa vào sử dụng trong ngành y tế sẽ có những đòi hỏi nhất định, nên vật tư được đưa vào sản xuất chúng tôi lựa chọn rất khắc khe để bệnh nhân cũng như khách hàng khi sử dụng không bị kích ứng da hoặc gây cảm giác khó chịu trong thời gian mang vòng. Chi phí phải đảm bảo tốt nhất để khách hàng có thể hài lòng và sản xuất số lượng lớn cho người dùng.
 • Thiết kế miễn phí và tận tình hỗ trợ các vấn đề thắc mắc của khách hàng. Từ đó hiểu nhau hơn và cho ra sản phẩm tốt nhất hơn cho các phòng khám, bệnh viện… Bên cạnh đó với công nghệ bắt kịp thời đại­­­ thì màu sắc in vòng tay rất bắt mắt và ăn mực đây cũng là 1 lợi thế để in ấn thông tin và logo của khách hàng trong việc quảng bá.
 • Chất lượng in sản phẩm cực tốt, và luôn sáng tạo từ băng keo gián vòng tay cho đến các nút vòng tay luôn được chắc chắn.
 • Đội ngũ nhân viên đã làm việc tại các Bệnh viện như: Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Tại Long An, Bệnh viện Hòa Hảo… điều này giúp rất dễ dàng tư vấn và hiểu được các vấn đề khách hàng đang cần.
5/5 - (4 bình chọn)
Chia sẻ để giúp chúng mình lan tỏa đến mọi người các bạn nhé !